5 Benefits of Teeth Whitening

หากคุณกำลังกังวลเกี่ยวกับรอยยิ้มของคุณ เพราะฟันไม่ขาวเท่าที่ต้องการ เพื่อช่วยให้มีรอยยิ้มที่ฝันถึง เรามีทางออกง่ายๆเพื่อแก้ปัญหานี้

เพื่อทำให้ฟันที่มีสีคล้ำ ดูขาวขึ้น จัดการได้โดย “การฟอกสีฟัน” ด้วยสาเหตุที่ทำให้ฟันเปลี่ยนสีมาจาก 2 สาเหตุหลัก คือ สาเหตุจากภายนอกตัวฟัน (Extrinsic) เช่น สีจากอาหาร เครื่องดื่ม บุหรี่ เป็นต้น และ สาเหตุจากภายในตัวฟัน (Intrinsic) เช่น การสะสมสารมีสีข้างในเนื้อฟันขณะสร้างฟัน หรือในกรณีฟันตาย เป็นต้น ดังนั้น การฟอกสีฟันจึงมีด้วยกันหลายวิธี ขึ้นอยู่กับต้นเหตุที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนสีนั้นๆ

ทางคลินิกทันตกรรมบิ๊กเม้าท์เท็นให้บริการฟอกสีฟัน 2 วิธี คือ สามารถนำเจลฟอกสีฟันกลับไปทำเองที่บ้านภายใต้คำแนะนำของทันตแพทย์ และ การเข้ามาฟอกสีฟันที่คลินิกโดยได้รับการดูแลจากทันตแพทย์อย่างใกล้ชิด ทั้งสองวิธีจะใช้ระบบฟอกสีฟัน Zoom เป็นนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับจากคนไข้ 10 ล้านคนทั่วโลก*

นอกจากการฟอกสีฟันจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณมีรอยยิ้มที่คุณฝันถึงได้แล้วนั้น วันนี้เรามาดูประโยชน์อื่นๆของการฟอกสีฟันกันดีกว่าค่ะ

ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

ปฎิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า “ความมั่นใจ”  ที่บางคนอาจมองข้ามไป มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก เพราะหากขาดความมั่นใจแล้ว อาจจะทำให้เราพลาดโอกาสต่างๆที่เข้ามาไปได้  และ “รอยยิ้มที่แสดงออกมา” ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถบ่งบอกถึงความมั่นใจของเราเป็นอย่างแรกที่ผู้คนจะสังเกตุเห็น เพราะเป็นปกติของคนที่ฟันมีสีคล้ำ มีคราบ จะไม่กล้ายิ้มหรือหัวเราะ โดยเฉพาะขณะถ่ายรูป ซึ่งนั่นอาจจะแสดงออกถึงการขาดความมั่นใจ อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่จะรู้สึกเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เมื่อฟันของตัวเองขาวนั่นเอง

จากการศึกษาพบว่ารอยยิ้มมีความสำคัญกับความประทับใจแรกพบ ทั้งการเดทหรือการประชุมครั้งแรก และถ้ารอยยิ้มของคุณเผยให้เห็นฟันที่ขาว จะยิ่งสร้างความประทับใจที่ยาวนานกว่า ฟันที่มีคราบหรือฟันที่ไม่ได้รับการดูแล*

มีเสน่ห์ น่าดึงดูด

ถึงแม้ว่า  “ความมั่นใจ”  จะทำให้มีความน่าเชื่อถือและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น  แต่การที่คุณมี “รอยยิ้มที่สวย” จะยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิมไปอีก โดยเฉพาะการที่มีฟันขาวปราศจากคราบ จะช่วยให้คุณมีรอยยิ้มที่สวยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การที่มีฟันขาวยังบ่งบอกว่าคุณเป็นคนดูแลตัวเองอีกด้วย

หน้าเด็กลง

รอยยิ้มกับฟันที่ขาวขึ้น ทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ ซึ่งส่งผลให้บุคลิกภาพของคุณแอคทีฟและมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้นฟันที่ขาว ยังช่วยให้คนที่คุยด้วยโฟกัสไปยังฟันมากกว่าการโฟกัสที่รอยเหี่ยวย่นหรือตีนกาบนใบหน้าของเรานั่นเอง เริศไปอีก

ดูเป็นคนเข้าถึงง่าย

หากกำลังกังวลเกี่ยวกับการผูกมิตรหรือทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่กล้าที่จะเริ่มคุย การมีฟันขาวก็เป็นอีกวิธีที่จะเสริมบุคลิกของคุณให้เป็นคนเฟรนลี่มากขึ้น ใครเห็นก็อยากรู้จัก อยากอยู่ใกล้ ๆ นอกจากนี้การเป็นคนผูกมิตรง่าย ถือว่ามีความสำคัญที่สามารถส่งเสริมการทำงานอีกด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ดีที่จะนำเสนองาน หรือสัมภาษณ์งานด้วยใบหน้าที่เป็นมิตร ไม่เพียงเท่านั้น ยังช่วยให้คุณมีความมั่นใจในตัวเอง ระหว่างสัมภาษณ์งานที่สำคัญหรือการดีลกับลูกค้ารายสำคัญ

ปลอดภัยกับฟัน

มีความเข้าใจผิดหลายอย่างเกี่ยวกับการฟอกสีฟันที่ทำให้ยังลังเล กล้าๆกลัวๆอยู่ เช่น คิดว่าจะเป็นอันตรายอะไรมั้ย ? ฟันกับเหงือกจะเสียหายรึเปล่า? คิดว่าทำแล้วจะได้ผลจริงมั้ย? แต่หากได้รับการดูแลจากทันตแพทย์อย่างใกล้ชิด ความเข้าใจผิดเหล่านี้ย่อมไม่เป็นเรื่องจริงแน่นอน เพราะการฟอกสีฟัน ไม่ได้ทำให้ชั้นเคลือบฟันเสียหายแต่อย่างใดค่ะ และไม่ได้ทำให้เสียวฟันเมื่อทานอาหารบางชนิดด้วย อาหารและเครื่องดื่มบางชนิด เป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ฟันเปลี่ยนสี และการฟอกสีฟันเป็นกระบวนการง่ายๆ ที่ขจัดให้คราบสกปรกเหล่านี้ถูกลบออกไป สุดท้ายนี้อย่าลืมนะคะว่า

“รอยยิ้มที่ดีก็ทำให้คุณดูน่าเชื่อถือ”

ที่มา

  • https://www.philips.ae/c-m-pe/teeth-whitening
  • https://www.businessinsider.com/6-ways-successful-people-make-a-great-first-impression-2016-9
  • www.pexels.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การฟอกสีฟันระบบ ZOOM Whitening 

Search

+
error: Content is protected !!